พัทยาเมืองแห่งสีสัน ที่ไม่มีวันหลับไหล ติดอันดับทุกโพลการท่องเที่ยว

หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่มีชื่อเสียงที่ชาวต่างชาติรู้จัก ชื่อเสียงเรียงนามเป็นที่โด่งดัง คงจะหนีไม่พ้น “พัทยา” เมืองที่มีทรรศนียภาพชายหาดที่สวยงาม แหล่งตากอากาศชั้นดีใกล้กรุงเทพ นั่นจึงทำให้พัทยาเป็นอีกหนึ่งเมืองที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน พัทยาเมืองท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติ แหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ตอบโจทย์คนทุกไลฟ์สไตล์ มีชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตาถึง 4 ส่วน ได้แก่ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน ซึ่งมากพอที่จะรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวมหาศาลที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพัทยาในแต่ละปี ทั้งนี้พัทยายังเป็นส่วนหนึ่งในแผนพัฒนาเศรษกิจระดับชาติ ยิ่งจะทำให้พัทยามีความพร้อมในการเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในระดับสากล

เที่ยวพัทยาแล้วดีอย่างไร

1. พัทยา เมืองที่เป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

พัทยา เมืองที่ติดโผลแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิมสูงสุด จากการจัดอันดับจากทุก ๆ ผลโพล มีสถานท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้ง ชายหาด ธรรมชาติ กิจกรรม ร้านอาหาร สถานบันเทิง แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ที่สามารถหาได้ภายในเมืองเดียว

2. มีแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในพัทยา

 • Pattaya Walking street – ถนนคนเดินที่เป็นสีสันที่ทำให้พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ถนนแห่งนี้เต็มไปด้วยสถานบันเทิง ร้านอาหาร และโชว์ต่าง ๆ  เป็นถนนที่มีความตื่นตาตื่นใจต้องไปลอง
 • เขาพระตำหนัก – จุดชมวิวเมืองพัทยาที่สวยที่สุด สามารถมองเห็นโค้งอ่าวพัทยาตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า สวยงามเหมือนอยู่ต่างประเทศ
 • ปราสาทสัจธรรม –  ปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สถานที่รวบรวมศิลปะวัฒนธรรมของชาวเอเซียตะวันออก ถ่ายทอดสู่งานประติมาสถาปัตย์ไม้ขนาดใหญ่
 • Tutu Beach Cafe –  คาเฟ่สีชมพูสวยสะดุดตา ภายใต้บรรยากาศสุดโรแมนติก แลนด์มาร์กแห่งใหม่แห่งการท่องเที่ยวริมทะเลพัทยา
 • ตลาดน้ำ 4 ภาค – สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมทั้ง 4 ภาคของเมืองไทย อีกทั้งยังมีสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านไทยให้จับจ่าย
 • สวนนงนุช – สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว เป็นสวนพฤษศาสตร์ที่รวบรวมต้นไม้ นานาพันธ์ุมาไว้ในที่เดียว เช่น สวนกระบองเพชร สวนลอยฟ้า และกล้วยไม้ เป็นต้น
 • วนเสือพัทยา – สถานที่ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ใกล้ชิดและถ่ายภาพคู่กับเสือตัวเป็น ๆ สนุกสนานกับการเล่นกับลูกเสือแสนน่ารัก พร้อมดูการแสดงของเสืออีกมากมาย
 • ชายหาดพัทยา – ชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองพัทยา พื้นที่พักผ่อนหย่อน นอนอาบแดด เล่นกิจกรรมทางน้ำ เช่น สกี พาราเซลซ์ รวมถึงยังมีร้านอาหารที่ตั้งอยู่เรียงรายตามแนวชายหาด
 • หาดจอมเทียน – ชายหาดที่มีความยาว 6 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่เงียบสงบ และมีความร่มรื่นเพราะมีต้นไม้เรียงรายตลอดทั้งชายหาด
 • ท่าเรือแหลมบาลีฮาย – เป็นท่าเรือข้ามฟาก ข้ามไปยังเกาะล้าน และยังเป็นแลนด์มากที่สามารถมองเห็นป้าย Pattaya City ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองพัทยา
 • Underwater World Pattaya – พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำประจำเมืองพัทยาที่มีการจัดแสดงปลา ที่ทำให้เราได้เหมือนดำดิ่งลึกสู่ท้องทะเล

3. พัทยา เมืองแห่งสีสัน สุดมันส์ด้วยสถานบันเทิง

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้คนนึกถึงพัทยา และทำให้พัทยามีชื่อเสียงระดับดับโลก คือ Walking street ถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืน ตลอดทั้งคืนจะมีเสียงเพลง เสียงดนตรี และเเสง สี ที่จะล่อตา ล่อใจ ให้ผู้คนอออกมาท่องราตรี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการอยากมาสัมผัส Walking Street แห่งนี้ เราคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าคนมักมองภาพลักษณ์ของพัทยาในแง่ลบ แต่เมืองแห่งนี้กลับกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ขาดสาย เพราะความแปลกใหม่ของถนนเส้นนนี้ ที่ไม่มีที่ไหนในโลก และทั้งนี้เมืองยังมีเทศกาลต่าง ๆ ที่พร้อมดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เช่น งานไหลพัทยา เทศกาลดนตรีเมืองพัทยา งานพลุพัทยา เป็นต้น และงานอื่น ที่ถูกจัดขึ้นในทุก ๆ เดือน จึงเป็นสิ่งดึงดูดที่ทำให้คนหลั่งไหลกันมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา เมืองแห่งสีสันที่ไม่เคยหลับไหล

4. นั่งเรือข้ามเกาะ ไปเที่ยวได้

ไม่เพียงแต่งการที่คุณสามารถท่องเที่ยวในเมืองพัทยาได้เท่านั้น แต่คุณยังสามารถนั่งเรือข้ามเกาะไปเที่ยว ไป – กลับ ไปเที่ยวยังเกาะต่าง ๆ ได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง คุณจะได้พบกับชายหาดอันสุดแสนสงบ ที่คุณยังไม่เคยได้สัมผัสที่ไหน โดยคุณสามารถนั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย โดยสามารถข้ามเรือจากพัทยา ไปยังเก่าต่าง ๆ ดังนี้

 • เกาะล้าน – เกาะที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพัทยา เพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น คุณก็จะได้พบกับชายหาดน้ำใส ใกล้เมืองกรุง ที่เกาะล้านมีหาดทรายทั้งหมดด้วยกัย ถึง 7 แห่ง ได้แก่ หาดตาแหวน, หาดตาแหวน, หาดนวล, หาดตายาย, หาดทองหลาง, หาดสังวาลย์, หาดแสม และหาดเทียน
 • เกาะไผ่  – เกาะลับใกล้กับพัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่เป็นที่นิยมมาก เพราะยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จักนัก เป็นเกาะที่เหมาะกับการดำนำดูปะการัง เพราะน้ำทะเลใส และธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์ การเดินทางไปยังเกาะไผ่จะต้องใช้บริการสปีดโบ๊ทเท่านั้น เพราะยังไม่มีเรือเมย์ข้ามไปยังเก่าไผ่

5. พัทยา ที่เที่ยวเดินทางสะดวกใกล้กรุงเทพฯ

การเดินทางมาท่องเที่ยวจากกรุงเทพมหานครนั้น ไปยังพัทยานั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง หากคุณไม่มีรถส่วนตัว คุณสามารถเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่หลากหลาย ดังนี้

 • รถไฟ รอบรถไฟ  สถานีกรุงเทพฯ – สถานีพัทยาใต้ ราคา 32 บาท ขบวนวันธรรมดา (มีแค่วันละ 1 รอบ) ออกจาก สถานีหัวลำโพง – 06:55 น. รอบรถไฟ สถานีกรุงเทพฯ – สถานีพัทยา – สถานีบ้านพลูตาหลวง ราคา 170 บาท ขบวนพิเศษ (มีแค่วันละ 1 รอบ) ออกจาก สถานีหัวลำโพง – 06.45 น.
 • รถทัวร์/มินิบัส จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 (จตุจักร) และสถานีขนส่งเอกมัย ราคาเริ่มต้นที่ราคา 160 บาท
 • รถตู้ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 ซื้อตั๋วที่อาคาร C รถเริ่มออกตั้งแต่ 06.00-20.00 น.  ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท
 • รถแท็กซี่ ราคาเริ่มต้น 1300 บาท

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ข้อมูลเบื้องต้น ที่จะทำให้คุณอยากเดินทางท่องเที่ยวไปยังพัทยา เมืองแห่งสีสันแห่งนี้ ยังพร้อมเปิดรับให้ทุกคนได้มาท่องเที่ยว ทุกวันและทุกเทศกาล หวังว่าคุณจะได้มีประสบการณ์ร่วมกับเมืองแห่งสีสันที่ไม่เคยหลับไหลนี้ และหวังว่า B2 hotel ทั้ง B2 Jomtien Pattaya Boutique & Budget Hotel, B2 Sea View Pattaya Boutique & Budget Hotel และ B2 South Pattaya Premier Hotel จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของคุณในครั้งนี้ 

B2 Boutique and Budget Hotels in Thailand
B2 Call Center : 1328
Book Direct
Best Price Guarantee