ทัวร์สนาม บุรีรีมย์ ช้างอารีนา – ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พร้อมระเบิดความมันส์ แมชต์น่าสนใจ ปี 2023

ระเบิดความมันเอาให้เต็มที่! วันนี้ B2 Hotel จะพาคอกีฬาทุกท่านไปเที่ยวถึงถิ่นเมืองแห่งกีฬาของไทย นั้นก็คือจังหวัดบุรีรีมย์ บุรีรัมย์ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านกีฬามาก ๆ เนื่องจากมีสนามฟุตบอลและทีมกีฬาอย่างบุรีรีมย์ ยูไนเต็ด และนอกจากนี้ยังมีสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถมาตรฐานโลก จึงทำให้ได้ในแต่ละมีการจัดแข่งขันทั้งฟุตบอลและการแข่งรถระดับโลก ที่หมุดเวียนมาจัดงานที่บุรีรัมย์อย่างไม่ขาดสาย วันนี้เราเลยจะพาทุคนไปทัวร์ทั้งสองทั้งสองสนามนี้ พร้อมตารางการแข่งขันที่น่าสนใจ ไปดูกันเลย

สนามช้างอารีนา: Chang Arena

สนามช้างอารีน่า เดิมมีชื่อว่าไอ-โมบาย สเตเดียม เป็นสนามของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สามารถจุผู้ชมได้ทั้งหมด 32,600 คน เป็นสนามแข่งที่ได้การรองรับสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ,มาตรฐานสนามกีฬาระดับเอจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย และสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนอีกด้วย ตัวสนามทั้งหมดจะเป็นสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสนามหญ้าสีเขียว ทำให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น นอกจากจะใช้เป็นสนามทีมเหย้าของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดแล้ว ที่นี้ยังเคยมีการจัดแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก, เอเชียนคัพ และคิงส์คัพ อีกด้วย ใครที่เป็นแฟนบอลต้องห้ามพลาดที่จะต้องมาดูการแข่งขันสุดมันส์ในสนามจริงซักครั้ง เพราะบรรยากาศในจอทีวีกับสนามจริงต่างกันมาก ต้องมาลองนะ มาดูกันว่าปีนี้มีคู่ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก Chang ARENA ช้างอารีนา
วัน/เวลาลีกแมชต์
29 มกราคม 2566Thai LeagueBuriram united VS Chonburi F.C
18 กุมภาพันธ์ 2566Thai LeagueBuriram united VS Police Tero F.C.
18 มีนาคม 2566Thai LeagueBuriram united VS Khon Kaen United F.C.
9 เมษายน 2566Thai LeagueBuriram united VS Lampang FC
13 เมษายน 2566Thai LeagueBuriram united VS  Port F.C.
14 พฤษภาคม 2566Thai LeagueBuriram united VS Nakhon Ratchasima F.C.

สามารถติดตามข่าวสารของทีม และแมชต์การแข่งขัน ของ Buriram united ได้ที่ 
Facebook: BURIRAM UNITED

ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต : CHANG INTERNATIONAL CIRCUIT

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นสนามแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก FIA ให้ใช้เป็นสนามจัดการแข่งขันรถยนต์ ฟอร์มูล่า 1 หรือรถสูตร 1 ได้ ในขณะเดียวกันก็ยังได้รับการรับรองจาก FIM ให้ใช้เป็นสนามจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MOTO GP สนามแห่งนี้มีขนาดพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ระยะทางต่อรอบ 4.5 กิโลเมตร และสามารถบรรจุผู้ชมได้สูงสุดถึง 50,000 คน และสนามถูกออกแบบให้ผู้ชมสามารถมองเห็นทุกส่วนของแทร็ค เมื่ออยู่บนแกรนด์สแตนด์ เรียกว่าเป็นจุดเด่นของสนามแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ใครที่เป็นสายชอบความเร็วต้องรีบจองเข้าไปชมการแข่งขัน มีทั้งการแข่งขันรายการในไทย และในระดับนานาชาติ รายการแข่งขันที่น่าในใจ ในปี 2023 นี้ ที่แข่งที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

ขอบคุณรูปภาพจาก Chang Circuit Buriram
วันที่รายการ
12-14 พฤษภาคม 2566Chang International Circuit Thailand
27-29 ตุลาคม 2566OR Thailand Grand Prix
28 -29 ตุลาคม 2566Thailand Grand Prix
27-29 ตุลาคม 2566 MotoGP 2023
1-3 ธันวามคม 2566ARRC 2023
  • สามารถติดตามข่าวสารการแข่งขัน ได้ที่
  • Facebook:Chang Circuit Buriram

จะมาเที่ยวดูการแข่งขันสุดมันส์ทั้ง 2 สนาม ขนาดนี้ต้องเก็บให้ครบ ใครจะมาเที่ยวบุรีรัมย์ แล้วกำลังมองหาที่พักดี ๆ ใกล้ทั้งช้างอารีนา – ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก็ต้อมาพักที่ B2 Buriram Hotel

B2 Buriram Boutique & Budget Hotel ที่พักใจกลางเมืองบุรีรัมย์

เราพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ให้คุณได้มันไปการแข่งขันกีฬา ด้วยห้องพักในราคาพิเศษ เกรดห้องพักในระดับพรีเมี่ยม โรงแรมของเราตกแต่งอย่างทันสมัย พร้อมเฟอรืนิเจอร์ไม้ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นเหมาะแก่การพักผ่อน โรงแรมมีห้องพักทั้งหมด 59 ห้องพัก จะมาเชียร์กีฬาคนเดียว มากับเพื่อ มาเป็นกลุ่มใหญ่ ทางโรงแรมก็พร้อมต้อนรับทุกท่าด้วยความยินดี สามารถเดินางไปสนาม สนามช้างอารีนา 9 นาที และสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แค่ 13 นาทีเท่านั้น 

สำรองห้องพักก่อนเต็มได้ที่: https://bit.ly/3Zom6zf

B2 Boutique and Budget Hotels in Thailand
B2 Call Center : 1328
Book Direct
Best Price Guarantee