รวมที่เที่ยวในเมืองแม่ฮ่องสอน 1 วัน เที่ยว ไปกับ B2 Hotel

คนมีเวลาน้อยก็เที่ยวได้ วันนี้ B2 ขอพาทุกท่านไปเที่ยวที่แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวในเมืองน่ารัก ๆ บรรยากาศอบอุ่น ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวต้องลอง มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ได้ทำบุญ มาเที่ยวแบบวันเดียวนอนพักหนึ่งคืนที่ B2 Mae Hong Son Premier Resort รับรองว่าประทับใจแน่นอน เดินทางไปเที่ยวไหก็สะดวก มาดูกันว่าวันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

ชมวิวเมืองแม่ฮ่องสอน ที่วัดพระธาตุดอยกองมู

กิจกรรมแรกที่อยากทำที่เเรกคือการไปดูแสงแรกที่แม่ฮ่องสอน ที่วัดพระธาตุดอยกองมู เป็นจุดชมวิวในเมืองแม่ฮ่องสอนที่สวยที่สุด สามารถมองเห็นตัวเมืองแม่ฮ่องสอนและธรรมชาติรอบ ๆ อย่างสวยงาม นอกจากนี้วัดพระธาตุดอยกองมูยังเป็นวัดที่ความสำคัญ เพราะมีเจดีย์ที่บรรจุพระธาตุของพระโมคคัลลานะเถระ ซึ่งนำมาจากพม่า โดยมีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงเครื่องแบบมอญประดิษฐานอยู่ภายในวัดอีกด้วย

จิบกาแฟชมวิวที่ ร้านกาแฟชมเมือง

ร้านกาแฟชมเมืองเป็นร้านกาแฟที่ตั้งภายในวัดพระธาตุดอยกองมู เป็นร้านกาแฟที่ทำโดยคณะกรรมการวัดเอง คนที่ขึ้นไปที่วัดพระธาตุดอยกองมูจองต้องแวะไปลอง มีกาแฟและเครื่องดื่มให้เลือกมามาย โดยเฉพาะใครที่ไปในช่วงเช้าได้กาแฟร้อนซักแก้ว รับอากาศหนาว ๆ ก็คงจะดี นั่งจิบกาแฟ นั่งชมวิว ถ่ายภาพบรรยากาศ โดยเฉพาะหน้าฝน หน้าหนาว รับประกันว่าเช้า ๆ มีหมอกเกือบทุกวัน

ทานอาหารเช้าที่ ครัวสะแกวัลย์

ออกมาจากวัดแล้วลงมาเพื่อที่จะไปทานอาหารเช้าต่อ เราขอแนะนำร้านอาหารครัวสะแกวัลย์ แม้จะอยู่ไกลออกไปหน่อย แต่เราจะไปเที่ยวโซนนั้นอยู่แล้ว ร้านครัวสะแกวัลย์ เป็นร้านอาหารพื้นเมืองในจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีอาหารพื้นเมืองให้เลือกหลายอย่าง ทั้งรถด่วน กุ้งฝอย ต้มยำปลาน้ำปาย ต้มยำปลาคัง น้ำพริกมะกอก เป็นต้น นอกจากจะอร่อยแล้ว ราคาก็น่ารัก และยังมีวิวทุ่งนานสวย ๆ ใหชมขณะทานข้าว อิ่มเอมสุด ๆ

เที่ยวสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศ ที่สะพานซูตองเป้

หลังกินข้าวเสร็จเราก็ลงมาเที่ยวที่สะพานซูตองเป้ สะพานนี้นับเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย จุดเช็คอินประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางออกจากตัวเมืองไม่เกิน 30 นาที ก็ได้เห็นวิวแบบนี้แล้ว สะพานไม้ไผ่ที่เชื่อมระหว่างสวนธรรมภูสมะกับชุมชน และมีความยาวกว่า 500 เมตร ช่วงที่สวยงามที่สุดของสะพานแห่งนี้คือช่วงฤดูทำนา และช่วงก่อนเก็บเกี่ยวเราจะได้เห็นข้าวสีเหลืองทองอร่ามสวยงาม

ทานข้าวเที่ยง ที่ Bai Fern Restaurant

มาพักทานข้าวเที่ยง แนะนำร้านนี้เลย Bai Fern Restaurant มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เป็นร้านอาหารที่ข้างหน้าเหมือนจะเล็ก แต่พอเข้าไปข้างในแล้วกว้างมาก ร้านอาหารสุดน่ารัก บรรยากาศอุบอุ่น โคตรโฮมมี่ เมนูอาหารเยอะมาก แต่ที่เด่น ๆ ก็จะเป็นอาหารพื้นเมืองของทางภาคเหนือ เช่น ออเดิฟน้ำพริกหนุ่ม, ผัดกาดจอ, แกงฮังเล, หมูนอกคอก, หมูย่างสะระแหน่ อร่อยทุดเมนู อาหารคุณภาพราคามารตฐาน

จิบกาแฟ อ่านหนังสือยามบ่าย ที่ Coffee Morning

ถ้าอยากหาร้านกาแฟน่านั่ง ในบรรยากาศสุดอบอุ่นในเมืองแม่ฮ่องสอน B2 Hotel ขอแนะนำร้าน Coffee Morning สามารถนั่ง Take time หนังสือได้อย่างสบายใจ เพราะที่ร้านมีหนังสือเยอะมาก ๆ ให้ลูกค้าได้อ่าน ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้จึงทำให้ร้านดูอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก กาแฟรสชาติเข้มข้น และเจ้าของร้านยังตั้งใจชงกาแฟอีกด้วย ดูก็รู้ว่าใส่ใจลูดค้าแต่ละคนมากจริง ๆ  สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ทางร้านเขาก็มีเมนูอื่นอีกด้วย ออกแนวออร์แกนิคหน่อย ๆ อยากให้ทุกคนได้ใช้เวลาที่นี่ให้นานขึ้น เหมาะกับการท่องเที่ยวแนวสโลว์ไลฟ์

เที่ยววัดสไตล์พม่าผสมอังกฤษที่ วัดหัวเวียง

หลังจากดื่มกาแฟเสร็จ เราก็จะไปต่อกันที่ไปต่อกันที่วัดหัวเมือง ทริปนี้เหมือนเป็นทริปทำบุญไหว้พระเล็ก ๆ เพราะที่เที่ยวในเมืองส่วนใหญ่จะเป็นแนวนี้ วัดหัวเวียงสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2406 เป็นวัดที่ชาวไทใหญ่ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนี้ใช้ทำกิจกรรมสำคัญตามประเพณีทางพุทธศาสนา และวัดแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญประจำเมืองอย่าง พระเจ้าพาราละแข่งอีกด้วย สถาปัตยกรรมของวัดแห่งนี้จะเป็นแบบพม่าและแบบอังกฤษ ผสมผสานกัน จากการที่ได้รับอิทธิพลมา เป็นอีกหนึ่งวัดที่ควรค่าแก่การไปเข้าชม

เดินเล่นชมวิว ที่สวนสาธารณะหนองจองคำและวัดจองกลาง

พอใกล้ก่อนช่วงพระอาทิตย์ตกเราสามารถไปเดินเล่นชมวิวได้ที่สวนสาธารณะหนองจองคำได้ จะได้ไม่ร้อนมาก เป็นสวนสาธาณนะที่อยู่ใจกลางเมืองแม่อ่องสอน บรรยากาศดี เหมาะกับการไปพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีวัดจองกลางวัดไฮไลท์ของแม่ฮ่องสอน ที่ตอนกลางคืนจะเป็นวัดที่มีเงาสะท้อนกับน้ำในหนองจองคำ วัดจองคำมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมแบบไทใหญ่ผสมฝรั่ง อาคารมีผังเป็นรูปตัวแอล ผนังก่ออิฐถือปูน ประตู หน้าต่างตอนบนโค้ง ประดับลวดลายแบบสถาปัตยกรรมตะวันตก นับว่าเป็นวัดที่สวยที่สุดในแม่ฮ่องสอน

ชิลยามเย็นที่ ถนนคนนเดินแม่ฮ่องสอน

ถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน จะอยู่บริเวณสวนสาธารณะหนองจองคำ ถนนคนเดินเล็ก ๆ ที่ให้ได้สัมผัสกับรรยากาศสุดน่ารัก โดยแบ่งเป็น 2 โซน หลักด้วยกัน คือโซนขายอาหารบริเวณริมน้ำหนองจองคำ และโซนขายสินค้าทั่วไป เป็นถนนคนเดินที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแม่ฮ่องสอนชอบเดินทางมาเที่ยว มีทั้งของกินของฝาก สินค้าที่ระลึก ข้าวเย็นก็สามารถฝากท้องที่ถนนคนเดินแห่งนี้ได้เลย

ที่พักในเมืองแม่ฮ่องสอน B2 Mae Hong Son Premier Resort สุดหรู ในราคาประหยัด 

แน่นอนว่า มาเที่ยวแม่ฮ่องสอน B2 เราก็ต้องแนะนำที่ B2 Mae Hong Son Premier Resort ที่พักสไตล์รีสอร์ทสุดหรูท่ามกลางธรรมชาติ แต่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ฟังดูอาจจะย้อนแย้งแต่อยากให้ทุกคนได้เห็นภาพจริง ๆ เพราะที่โรงแรมของเราสามารถมองเห็นวิวภูเขาของแม่ฮ่องสอนได้อย่างสวยงาม ห้องพักสะอาด ห้องพักได้มาตราฐานเดินราคา มาพักแล้วจะต้องติดใจ กลับมาพักซ้ำอีกแน่นอน ที่สำคัญจะเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก โดยเฉพาะที่เที่ยวในเมืองแม่ฮ่องสอนที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้

  • วัดพระธาตุดอยกองมู  2.5 กิโลเมตร 
  • กาแฟชมเมือง 2.5 กิโลเมตร
  • ครัวสะแกวัลย์ 12.1 กิโลเมตร 
  • สะพานซูตองเป้ 11.7  กิโลเมตร 
  • Bai Fern Restaurant  1.5 กิโลเมตร
  • Coffee Morning 1.1 กิโลเมตร
  • วัดหัวเวียง 800 เมตร
  • สวนสาธารณะหนองจองคำและวัดจองกลาง 1.1  กิโลเมตร
  • ถนนคนนเดินแม่ฮ่องสอน 1.2  กิโลเมตร 

ชิลขนาดนี้อย่าลืมไปเที่ยวกันนะคะ ใครมาเที่ยวภาคเหนือ แล้วมีเวลาว่าง ๆ อย่าลืมใส่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเข้าไปในแพลนด้วย ที่เที่ยวในเมืองเยอะมาก เป็นเมืองชิล ๆ เที่ยวแบบไม่ต้องเร่งรีบ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่จะทำให้เราตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญอย่าลืมมาพักกับ B2 Mae Hong Son Premier Resort เราะพร้อมต้อนรับคุณลูกค้าเสมอ แล้วเจอกันที่แม่ฮ่องสอน 

B2 Boutique and Budget Hotels in Thailand
B2 Call Center : 1328
Book Direct
Best Price Guarantee