แจกแพลน 1 Day Trip 1 วัน 1 คืน เที่ยวลำปาง เที่ยว กิน นอน ชิค ๆ

สวัสดีค่า เหล่าลูกค้า B2 ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาอีกครั้งกับกับบทความดี ๆ ที่จะพาทุกคนออกไปเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง วันนี้ฤกษ์งามยามดี ถือโอกาสพาทุกคนไปเที่ยวที่ลำปาง เมืองรถม้า ที่จะบอกว่าไม่ได้มีแค่ม้า เป็นทริปการเดินทางสั้น ๆ แค่หนึ่งวันเหมาะกับคนมีเวลาน้อย หรืออยากจะเที่ยวชิล ๆ วันนี้แอดมินจะมาแจกแผนการท่องเที่ยวแค่ 1 วันที่ลำปาง จะได้กิน ได้เที่ยว ได้นอนที่ไหนบ้าง ไปติดตามชมกันเลยย

แผนการท่องเที่ยว Day Trip 1 วัน 1 คืน เที่ยวลำปาง

เวลาสถานที่
09.00 น. วัดพระธาตุดอยพระฌาน
12.00 น.ฮิมวังคาเฟ่
14.00 น.เช็คอินเก็บกระเป๋าโรงแรม B2 Lampang Boutique & Budget Hotel
14.30 น. พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี
17.00 น. นั่งรถม้าทั่วเมืองลำปาง
17.40 น.สะพานรัษฎาภิเศก

ขึ้นรถไฟที่สถานนีรถไฟเชียงใหม่

ก่อนอื่นเลยคือการไปซื้อตั๋วที่ทางเข้าสถานีรถไฟเชียงใหม่ แจ้งคนขายตั๋วว่าไปสถานนีนครลำปาง ราคาตั๋วจะอยู่ที่ 23 บาท/คน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ เริ่มรอบแรกเวลา 06:30 น. ผ่านหลายสถานีมาก ๆ รถไฟค่อนข้างจะจอดบ่อย แต่ไม่เป็นไร เราชิล ๆ รอได้ สถานีไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอยคือสถานีขุนตาล ลำปาง เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว มีวิวสวย ๆ ให้ชม และยังเป็นสถานีที่มีอุโมงค์รถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย นั่งต่อไปเรื่อย ๆ มีวิวข้างทางให้ได้ชม นั่งแปป ๆ ก็ถึงสถานีรถไฟลำปางแล้ว

ที่เที่ยวในลำปาง 1 วันเที่ยวยังไงก็คุ้ม

พระไดบุซึ ไปลำปางก็เหมือนได้ไปญี่ปุ่น ที่เที่ยววัดดอยพระฌาน ลำปาง

เริ่มที่แรกกันที่วัดดอยพระพระฌาน ลำปาง ใครที่เริ่มต้นจากตัวเมือง มาเที่ยวที่วัดดอยพระฌาณ ใช้เวลาในการแค่แปปเดียว แค่ 23 กิโลเมตรก็ถึงแล้ว จุดเด่นของวัดที่นี่ คือพระใหญ่ไดบุตซึ พระอมิตาภพุทธะ จำลองคล้ายกับวัดโคโตคุ เมืองคามุระ ของญี่ปุ่นเลย การเดินทางขึ้นมาบนยอดวัด สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปได้ หรือถ้าไม่สะดวกทางวัดเขาก็มีบริการรถรับส่งด้วย ค่ารถแล้วแต่กำลังศรัทธาเลย บรรยากาศในวัดฝั่งที่มีพระใหญ่ก็จะได้บรรยากาศญี่ปุ่นๆ แต่อีกฝากของวันจะเป็นถสาปัตยกรรมไทยเดินเข้าไปลึกสุด จะเจอจุดวิวที่สวยงาม

ตามไปเที่ยวได้ที่นี่

ร้านคาเฟ่แม่น้ำวัง บรรยากาศสุดโฮมมี่ ที่ ฮิมวังคาเฟ่

หลังจากออกมาจากวัดก็พุ่งตรงมาที่ในเมืองเลย แวะมาเติมพลังที่ฮิมวังคาเฟ่ คาเฟ่บรรยาศร้านสุดโฮมมี่ริมแม่น้ำวัง ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ที่บรรยากาศดีที่ลำปางแนะนำร้านนี้เลย เป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่ใหญ่มาก มีทั้งโซนในห้องแอร์ และนั่งทานอาหารเครื่องดื่มริมแม่น้ำวัง อยากจะบอกว่าเรานั่งข้างนอกแล้วไม่ร้อนเลย เพราะลมเย็นมา ที่ร้านบริเวณข้างนอกจะมีเสียงต้นไผ่เอนกับลม มันดีมากกกก ที่ร้านมีเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ และอาหารอื่นๆ ด้วย ใครที่จะไปแนะนำให้สั่งพิชซ่าน้าาา

ตามไปเที่ยวได้ที่นี่

เช็คอินเก็บกระเป๋าโรงแรม B2 Lampang Boutique & Budget Hotel สุดประหยัด! 

หลังจากอิ่มจากคาเฟ่เรียบร้อยแล้ว เราก็แวะเช็คอินที่โรงแรม B2 Lampang Boutique & Budget Hotel ราคาห้องพักแล้วแต่วันเลย แต่ราคาไม่เกินหลักร้อยแน่นอน ตัวโรงแรมจะเข้ามาในซอยนิดนึงจากถนนหลัก ข้อดีของโรงแรม B2 คือ ห้องพักราคาถูก อยู่ใจกลางเมือง ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวเลย จะเดินทางไปไหนก็สะดวก พนักงานก็บริการดีด้วย เอากระเป๋ามาเก็บแล้วแวะเอ็นหลังนิดหน่อยก็จะออกไปเที่ยวต่อแล้ว

จองโรงแรม B2 Lampang Boutique จองเลยตอนนี้

ดูต้นกำเนิดชามตราไก่ ที่พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี

มาถึงเมืองลำปางทั้งที เขายืนหนึ่งเรื่องชามตราไก่ ก็เลยแวะเข้ามาดูวิธีการทำซะหน่อย ที่นี่เขามี Workshop การเพ้นท์ชามตราไก่ด้วยนะ มีค่าเข้าแค่คนละ 20 บาทเอง ทางพิพิธภัณฑ์เข้าจะจัดเป็นรอบ ๆ ในการเดินชมพิพิธฑ์กันแบบไม่แออัด ภายในพิพิธภัณฑ์เราจะได้เห็นทุกขบวนการเลย มันประทับใจมาก หลังจากเดินชมเสร็จเราสามารถซื้อขอฝากกลับบ้านไปได้เลย อยากให้ทุกคนไปจริง ๆ

ตามไปเที่ยวได้ที่นี่

ขะจ้าเป็นสาวลำปาง เลยมานั่งรถม้าชมเมืองลำปางจ้าววว

พามานั่งรถมาชมเมืองลำปาง มาถึงลำปางทั้งที ต้องมานั่งรถม้า จุดขี่ม้าที่เราขึ้นจะอยู่ที่หน้าโรงแรมทิพย์ช้างลำปาง เรื่องราคาทางสมาคมรถม้าลำปางเขาได้กำหนดราคาไว้ดังนี้นะ รอบเมืองเล็ก 200 บาท, รอบเมืองใหญ่ 300 บาท และเหมาชั่วโมงละ 400 บาท ถือว่าคุ้มอยู่นะ แต่แนะนำว่าให้ไปซัก 6 โมงเย็นเป็นต้นไปนะ ไปช่วงแดดเปรี้ยง ๆ คือไม่ไหวเพราะอากาศร้อนมาก ไปตอนเย็น ๆ หน่อย นั่งชิล ๆ ชมเมือง

ชมพระอาทิตย์ตก สะพานรัษฎาภิเศก

ปิดท้ายทริปนนี้ได้การไปชมพระอาทิตย์ตกที่สะพานรัษฎาภิเศก เป็นสะพานข้ามแม่น้ำวัง สะพานรัษฎาภิเศก ก็กลายเป็นหนึ่งในเอกลัษณ์ของเมืองลำปางไปแล้ว สะพานทีขาวที่อยู่กับหัวมุม ถ้าขึ้นไปบนสะพานจะมีทางสำหรับเดิน เราสามารถไปดูพระอาทิตย์ตก กับชมวิว แม่น้ำวังได้ บรรยากาศฟิน ๆ ถ้าใครไปเร็วหน่อยก่อนที่ยังไม่มืด ข้างล่างสะพานเค้ามีสตรีทอาร์ตอยู่นะ สามารถไปถ่ายรูปกันได้ 

หลังจากกลับจากดูพระอาทิตย์ตก เราก็ขับรถกลับโรงแรม B2 Lampang Boutique & Budget Hotel ไปนอน 1 คืน นอนหลับสบายใจ และอิ่มอกอิ่มใจกับการมาเที่ยวครั้งนี้มาก หลังจากจบทริปแล้ว ก็อยากจะชวนทุกคนไปเที่ยวที่ลำปางเลย เมืองน่ารัก คนก็น่ารัก แต่อากาศในตัวเมืองค่อยข้างร้อน อยากให้ทุกออกเตรียมร่างกายให้พร้อมแล้วออกไปเที่ยวกันเลย เราก็นั่งรถไฟกับเหมือนเดิม คุ้มค่ามาก

B2 Boutique and Budget Hotels in Thailand
B2 Call Center : 1328
Book Direct
Best Price Guarantee